1. Spa là gì?

Spa là lĩnh vực kinh doanh thẩm mỹ, phục vụ nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp của mọi người. Trong xã hội hiện đại ngày nay, con người có xu hướng tìm đến các phương pháp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe để hoàn thiện ngoại hình và níu giữ nét thanh xuân tươi trẻ của mình. Chính vì thế, nhu cầu học nghành spa có chiều hướng gia tăng trong những năm gần đây.

2. Tại sao nên học nghề spa ?

* Nghề này không đòi hỏi trình độ văn hóa cao

– Nếu như nghề bác sĩ, giảng viên,… yêu cầu phải có bằng cấp thạc sĩ, tiến sĩ thì ngược lại trong nghành spa không đặt vấn đề về trình độ văn hóa cao. Sau khi kết thúc lớp 9, bạn đã có thể bắt đầu tham gia vào nghành spa.

* Học xong đi làm liền, tiết kiệm được thời gian

– Tình trạng thất nghiệp của các sinh viên đại học, cao đẳng sau khi ra trường diễn ra triền miên, thậm chí là ở mức báo động. Nghyên nhân là do số lượng sinh viên được đào tạo hằng năm quá nhiều, trong khi số lượng vị trí công việc chưa tương thích. Theo khảo sát, cứ 10 người thì chỉ có 1-2 người làm đúng nghành, còn lại là làm trái nghề.

– Ngược lại, nếu tham gia khóa học spa, ngay sau khi kết thúc bạn có thể đi làm liền. Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe – làm đẹp của người dân tăng cao nên có nhiều cơ sở làm đẹp mở ra. Chính vì vậy, trong nghành spa đang rất cần một nguồn nhân sự lớn để chăm sóc khách hàng. Chỉ cần nộp hồ sơ thể hiện tay nghề thì bạn sẽ mau sở hữu công ăn việc làm ổn định. Điều này đồng nghĩa bạn đã tiết kiệm một lượng thời gian rất lớn ( thời gian đại học, thời gian chờ việc,…) và nhanh chóng kiếm được thu nhập.

* Không lo thất nghiệp khi lựa chọn nghề spa

– Xã hội ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu làm đẹp của mọi người tăng cao, kèm theo đó là sự xuất hiện của những cơ sở spa, thẩm mỹ viện để phục vụ cho nhu cầu này. Chính vì vậy, nghành thẩm mỹ đang trở thành một trong những nghề hấp dẫn tạo ra vô số cơ hội việc làm. Thế nên lựa chọn nghề spa là sự lựa chọn đúng đắn trong thời điểm này.

3. Những điều cần biết khi học spa

– Mặc dù spa là nghành nghề hot nhất của xã hội nhưng trước khi lựa chọn nghề spa mỗi chúng ta cần nắm rõ bản thân có yêu thích nghành nghề này hay không. Cần tham khảo những kinh nghiệm học spa, hiểu đúng việc spa là làm gì. Đừng học nghề spa vì xu hướng, hãy học vì bản thân yêu thích, có đam mê, khát khao muốn gắn bó lâu dài với nghành nghề này.

4. Học nghề spa cần những gì ?

– Như những gì hiểu biết nghề spa là nghề của cái đẹp. Do đó, công việc này đặc biệt chú trọng đến tay nghề, sự linh hoạt và tỉ mỉ đầy khéo léo của đôi tay. Không chỉ vậy, nghề spa còn cần người học phải có đức tính tỉ mỉ luôn biết cách vận dụng đôi tay linh hoạt và khéo léo với tinh thần không ngừng học hỏi. Ngoài ra bạn còn phải có được một thái độ nghề nghiệp “ đạt chuẩn ” đúng theo sự đòi hỏi của nghề, đó là một tác phong làm việc lịch sự, chyên nghiệp, luôn ân cần và nhã nhặn để đem tới sự hài lòng nhất đến với khách hàng.

5. Nghề spa rất giàu tiềm năng phát triển tại việt nam

– Nhu cầu làm đẹp gia tăng chóng mặt tạo tiền đề vững chắc cho những ai mong muốn tham gia vào nghành spa. Về khả năng tạo ra lợi nhuận, nghề spa hứa hẹn mang đến cho những ai kinh doanh nó và theo đuổi nó nhiều sự thành công.

– Hoạt dộng kinh doanh spa tại việt nam đang trở thành “ MỐT ” thời thượng cho nên không thiếu gì những spa, những trung tâm chăm sóc sắc đẹp được hình thành. Tỉ lệ thuận với điều đó chính là nhu cầu tuyển dụng spa gia tăng đến chóng mặt. Khi làm nghề này người lao động sẽ có cơ hội nhận về một mức thu nhập tốt cùng với cơ hội thăng tiến cao hơn so với mặt bằng chung của các nghành nghề khác. Như vậy, nghề thẩm mỹ đang có những dấu hiệu phát triển rất mạnh tại việt nam. Đó chính là lý do vì sao lựa chọn học nghề spa dần trở thành xu hướng hot của nhiều bạn trẻ và sau khi học xong bạn có thể dễ dàng tìm việc làm.

6. Điểm khác biệt khi học ở spa

– Giáo viên sẽ cầm tay chỉ việc từng kỹ thuật thao tác trong quá trình thực hành.

– Học viên được thực hành trên mẫu thật cùng các thiết bị, dụng cụ máy móc hiện đại và chất lượng.

– Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi phục vụ tối đa cho học viên.

– Chương trình học chú trọng lý thuyết song song thực hành.

7. Quyền lợi của học viên khi tham gia khóa học

– Học viên tốt nghiệp và muốn mở tiệm sẽ được hỗ trợ từ A -> Z bao gồm chiến lược kinh doanh và tư vấn setup.

– Học viên được hỗ trợ toàn bộ dụng cụ thực hành trong suốt quá trình học.

– Học viên ở xa sẽ được giới thiệu chỗ ở.

– Học viên sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Được tư vấn mua sắm trang thiết bị chất lượng với giá cả cực ưu đãi tại HOA SEN BEAUTY khi học viên có yêu cầu.

– Khóa học được khai giảng thường xuyên, giờ học linh hoạt học viên có thể thuận tiện đăng kí học theo khung giờ phù hợp với mình.

                          Không phát sinh thêm chi phí

                          Không đào tạo đại trà

                          Không giấu nghề

                          Không kéo dài thời gian học

8. Kết quả sau khóa học

 – Nắm được kiến thức căn bản về da và chăm sóc da.

– Tiếp cận, vận hành được các loại máy móc, thiết bị hiện đại trong nghành spa.

– Hoàn thiện các thao tác và kỹ thuật trong chăm sóc da – massage da mặt, đáp ứng yêu cầu tại các trung tâm spa hiện nay.

– Cung cấp các kĩ năng mềm để học viên có thể quản lí tốt công việc và khởi nghiệp.

– Hỗ trợ dụng cụ, sản phẩm thực hành, giáo trình cho học viên trong suốt quá trình học.

– Lịch học được bố trí linh động và thông tin đầy đủ đến học viên.

– Nhận được cấc ưu đãi từ chương trình chăm sóc khách hàng của HOA SEN BEAUTY.